Những quy tắc cần tuân thủ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi pqmseo, 23/6/22.

 1. 660
  0
  16
  pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  660
  Đã được thích:
  0
  Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động của một pháp nhân cụ thể sử dụng lực lượng và các phương tiện, công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của cá nhân hay một pháp nhân khác (pháp nhân sử dụng dịch vụ bảo vệ) góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

  Nhân viên bảo vệ là người làm nhiệm vụ bảo vệ. Là người có đủ những điều kiện, tiêu chuẩn nhất định và có chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được pháp luật quy định trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ.

  [​IMG]

  Vệ sĩ là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, hoạt động bảo vệ của họ nhằm hướng vào bảo vệ một con người cụ thể. Nhân viên bảo vệ đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản, trong đó bảo vệ con người một cách chung nhất, còn vệ sĩ là bảo vệ con người cụ thể.

  >> Xem thêm tại:https://baovesg.com/dich-vu-bao-ve-chuyen-nghiep/

  1. Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp có các đặc điểm gì?

  Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động thống nhất của một hệ thống bao gồm tập thể những nhân viên và người chỉ huy, theo những quy định nghiêm ngặt nhằm đạt được mục đích đặt ra là giữ gìn an ninh trật tự cho đối tượng bảo vệ.
  Hoạt động bảo vệ là một hoạt động của lực lượng được đào tạo chuyên sâu, có tay nghề trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ. khác với các hình thức bảo vệ không chuyên nghiệp, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo các quy định về tiêu chuẩn sức khỏe, lý lịch, trình độ văn hoá và được huấn luyện về nghiệp vụ bảo vệ.

  2. Nghiệp vụ bảo vệ là gì? Bao gồm những nội dung cơ bản gì?

  [​IMG]


  Nghiệp vụ bảo vệ là tổng hợp các biện pháp chuyên môn trang bị cho lực lượng bảo vệ nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn tài sản cho cơ quan, doanh nghiệp.
  Nghiệp vụ bảo vệ bao gồm các nội dung sau:

  - Biện pháp hành chính.
  - Biện pháp quần chúng.
  - Biện pháp tuần tra, canh gác.

  3. Những quy tắc cần tuân thủ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

  - Khi làm nhiệm vụ phải tiến hành công khai.
  - Phải chịu trách nhiệm trước cấp trên và người đứng đầu cơ quan xí nghiệp, doanh nghiệp.
  - Luôn có tinh thần hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ chung, lợi ích và mục đích chung.
  - Luôn sẵn sàng đối phó với đối tượng xấu, trong mọi tình huống phải dũng cảm và nỗ lực hết khả năng hoàn thành nhiệm vụ.
  - Thực hiện đúng quy trình đã được bồi dưỡng huấn luyện.
  - Khi thực hiện nhiệm vụ luôn giữ thông tin với cấp trên trực tiếp. Không thực hiện hoạt động ngoài chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.
  - Phải cộng tác tích cực với cơ quan công an với vấn đề an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

  4. Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu?

  [​IMG]


  - Nhiệm vụ cụ thể đối với nhân viên bảo vệ mục tiêu cố định: Mở đóng cổng, kiểm soát giấy tờ ra vào đối với cán bộ, nhân viên và những người có giao dịch; Đăng ký sổ sách và hướng dẫn giải quyết những trường hợp đến quan hệ công tác gặp gỡ thân nhân; Kiểm soát phương tiện, đồ vật hành lý của mọi người khi ra vào nếu phát hiện nghi vấn thì yêu cầu kiểm tra, có dấu hiệu phạm pháp thì tạm giữ để làm rõ, phát hiện phạm tội quả tang tiến hành lập biên bản, báo cáo người đứng đầu giải quyết; Quan sát, phát hiện những người lạ mặt trà trộn trong cán bộ, nhân viên ra vào; Tổ chức giữ gìn trật tự, phát hiện ngăn chặn những phần tử có hành động gây rối trật tự công cộng, sẵn sàng đối phó với các hành vi vi phạm.

  - Nhiệm vụ cụ thể đối với nhân viên bảo vệ mục tiêu di động: Tổ chức áp tải, phát hiện, ngăn chặn, trấn áp mọi hành vi xâm hại đến mục tiêu; Thường xuyên kiểm tra phương tiện vận chuyển và đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ; Bảo vệ, giám sát chặt chẽ các khâu giao nhận, bốc xếp, phát hiện những sơ hở, thiếu sót kịp thời ngăn chặn, khắc phục; Thực hiện các phương án bảo vệ, đối phó, giải quyết những vấn đề liên quan đến sự an toàn của mục tiêu cần bảo vệ theo đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình.

  - Đối với mục tiêu là yếu nhân ( nhân vật quan trọng, VIP) cần bảo vệ :Luôn sẵn sàng đối phó với các hành vi xâm hại đến người cần bảo vệ; Phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây rối, ảnh hưởng xấu đến người cần bảo vệ; Chú ý đến các hoạt động quay phim, chụp ảnh và những người ra vào gặp gỡ, mục đích của họ và các phương tiện mang theo người khi tiếp xúc với người cần bảo vệ nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản theo người. Trong những trường hợp cần thiết phải báo cáo cấp trên và cơ quan Công an nơi gần nhất.

  Bài viết trên đây nói về một số thông tin về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp . Nếu cảm thấy bài viết bổ ích hãy like và share bài viết nhé!

  BẢO VỆ SÀI GÒN 24H

   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn Rao vặt 247 - Forum Quảng cáo Rao vặt hiệu quả.