Những điều bạn cần biết về bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư

Thảo luận trong 'Nội thất, ngoại thất' bắt đầu bởi thanhphuocdecor, 21/9/22 lúc 16:18.

 1. 71
  0
  6
  thanhphuocdecor

  thanhphuocdecor Active Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Bản vẽ thiết kế căn hộ chung cư là loại bản vẽ phác họa hình ảnh chi tiết thiết kế các đồ dùng nội thất trong căn hộ, để phục vụ cho việc xây dựng sau này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết sau đây.

  Định nghĩa bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cư
  Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư là phiên bản đồ họa bằng giấy thể hiện những chi tiết thiết kế nội thất của căn hộ. Để làm được điều này yêu cầu kiến trúc sư phải có chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và tính thẩm mỹ cao. Sau khi hoàn thành bản vẽ, nhân viên thi công sẽ căn cứ vào đó để tiến hành lắp đặt và bố trí nội thất.

  Một bản vẽ thiết kế nội thất bao gồm 3 phiên bản: Bản vẽ bố trí nội thất, bản vẽ nội thất 3D và bản vẽ triển khai kỹ thuật. Mỗi loại bản vẽ đều có một cách đồ họa và công dụng riêng, cụ thể:

  Bản vẽ thiết kế nội thất: Đây là bản phác thảo ban đầu, người thiết kế đồ họa sẽ dựa trên những yêu cầu của gia chủ để bố trí nội thất sao cho tối ưu diện tích căn hộ.

  Bản vẽ thiết kế nội thất 3D: Bản vẽ thiết kế nội thất này hoàn thiện từng thiết kế của căn hộ, thể hiện không gian sống tương lai của gia chủ. Nhìn vào bản vẽ, gia chủ có thể thấy được màu sắc, vật liệu, công năng của từng đồ dùng, từ đó đưa ra các yêu cầu chỉnh sửa hoặc triển khai thêm những chi tiết khác.

  Bản vẽ triển khai kỹ thuật: Các kiến trúc sư dựa trên bản vẽ 3D để mô tả rõ hơn các chi tiết kỹ thuật, kích thước nội thất để đơn vị thi công tiến hành thực thi.

  Tóm lại, bản phác thảo thiết kế nội thất chung cư là tổng hợp các công việc liên quan đến thiết kế không gian sống được bố trí đầy đủ với các yếu tố công nghệ, khoa học, công năng, thẩm mỹ và tiện ích.

  Lợi ích của bản vẽ thiết kế trước khi thi công nội thất chung cư
  Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí
  Việc sở hữu bản vẽ thiết kế nội thất chung cư từ trước sẽ giúp gia chủ có thể dự đoán được những kiểu dáng đồ dùng phù hợp nhất, từ đó lên danh sách mua sắm và nhờ đơn vị thiết kế thi công nội thất bố trí. Điều này góp phần tiết kiệm thời gian của gia chủ và hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

  Ngược lại, nếu không có bản vẽ phác thảo thiết kế nội thất, gia chủ sẽ không biết được vị trí cần lắp nguồn điện, hay hệ thống thoát nước vận hành ra sao để lập kế hoạch mua hàng từ trước. Điều này gây nên khó khăn cho đơn vị thiết kế thi công nội thất trong việc bố trí đường điện nước sao cho phù hợp với các vật dụng trong nhà.

  Bản vẽ giúp phác họa không gian sống của gia chủ trong tương lai
  Bản vẽ phác thảo nội thất chung cư là phiên bản thu nhỏ của căn hộ trên giấy, thể hiện rõ từng vị trí lắp đặt nội thất, màu sắc và kích thước. Dựa vào bản phác thảo, gia chủ có thể đề xuất ý kiến thay đổi hoặc thêm bớt số lượng đồ dùng theo ý thích. Hơn nữa, bản phác họa này cũng giúp người thiết kế kiểm soát kích thước công trình, nội thất và diện tích căn hộ, từ đó bố trí sao cho hợp lý, phù hợp với công năng.

  Tạo không gian màu sắc cân đối, hài hòa
  Khi không có bản phác họa thiết kế nội thất chung cư, gia chủ sẽ khó có cái nhìn tổng quát về màu sắc của toàn căn hộ, dẫn đến việc phối màu đồ nội thất lộn xộn. Trong khi đó, nếu đồ họa bản vẽ từ trước, gia chủ có thể định hướng được không gian sống của mình, và lựa chọn màu sắc đồ dùng phù hợp.

  Lưu ý cần biết để đảm bảo chất lượng bản vẽ
  Để tạo dựng bản vẽ thiết kế chung cư chất lượng cao, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

  Bản vẽ thiết kế chung cư chi tiết và đầy đủ
  Một bản phác họa thiết kế nội thất chung cư càng đầy đủ và chi tiết sẽ giúp đơn vị thi công tiến hành lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bản phác họa này phải thể hiện được toàn bộ thông tin về vật liệu, kích thước, thông số kỹ thuật, diện tích, chi phí,… của đồ nội thất căn hộ chung cư

  Đảm bảo tính nhất quán
  Yếu tố quyết định căn nhà có trở nên cân đối, hài hòa hay không là tính nhất quán của đồ dùng nội thất. Người thiết kế phải bảo đảm bố trí tất cả các món đồ nội thất trong nhà bổ trợ cho nhau, liên kết thành một tổng thể thống nhất.

  Chọn lựa đơn vị, công ty thiết kế uy tín, chuyên nghiệp
  Để có được bản vẽ thiết kế chất lượng đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, luôn cập nhật những xu hướng mới và biết các vận dụng vào thực tế. Do đó, việc chọn lựa một đơn vị, các công ty hợp tác chuyên nghiệp là rất cần thiết. Không những nâng cao giá trị vốn có của căn hộ mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn chưa biết lựa chọn phong cách và cách bố trí nội thất như thế nào, hãy liên hệ với LAMILAN để được chúng tôi hỗ trợ ngay nhé.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn Rao vặt 247 - Forum Quảng cáo Rao vặt hiệu quả.